Monday, September 23, 2019

Nhân sâm Hoa Kỳ được xem AN TOÀN khi uống. Liều lượng khoảng 100-3000 mg mỗi ngày, được sử dụng an toàn trong tối đa 12 tuần. Liều duy nhất lên đến 10 gram cũng đã được sử dụng một cách an toàn. Ngoài ra, một chiết xuất nhân sâm Hoa Kỳ có tên CVT-E002 (Cold-FX, Afexa Life Science, Canada) cũng đã được sử dụng an toàn trong tối đa 4 tháng.
Khi uống, nhân sâm Hoa Kỳ có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm tiêu chảy, ngứa, khó ngủ (mất ngủ), đau đầu và hồi hộp. Ở một số người, nhân sâm Mỹ cũng có thể gây ra nhịp tim nhanh, tăng huyết áp hoặc giảm huyết áp, đau vú, chảy máu âm đạo ở phụ nữ và các tác dụng phụ khác. Các tác dụng phụ không phổ biến đã được báo cáo bao gồm phát ban nghiêm trọng gọi là hội chứng Stevens-Johnson, tổn thương gan và phản ứng dị ứng nghiêm trọng.


Phòng ngừa & cảnh báo đặc biệt:

Trẻ em: Nhân sâm Hoa Kỳ AN TOÀN cho trẻ em khi dùng một cách thích hợp. Chiết xuất nhân sâm Hoa Kỳ có tên CVT-E002 (Cold-FX, Afexa Life Science, Canada) đã được sử dụng với liều 4,5-26 mg mỗi ngày trong 3 ngày ở trẻ em 3-12 tuổi.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Nhân sâm Hoa Kỳ có khả năng KHÔNG AN TOÀN trong thai kỳ. Một trong những hoạt chất nhân sâm Hoa Kỳ, có liên quan đến dị tật bẩm sinh. Không dùng nhân sâm Mỹ nếu bạn đang mang thai.

Không có thông tin nào đáng tin cậy về sự an toàn của việc uống nhân sâm Mỹ khi sản phụ đang cho con bú. Về mặt an toàn nên tránh sử dụng.

Bệnh tiểu đường: Nhân sâm Hoa Kỳ có thể làm giảm lượng đường trong máu. Ở những người mắc bệnh tiểu đường đang dùng thuốc để hạ đường huyết, thêm nhân sâm Hoa Kỳ có thể hạ thấp huyết đường quá nhiều. Nên theo dõi lượng đường trong máu khi sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ.

Các tình trạng nhạy cảm với nội tiết tố như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung: Các chế phẩm nhân sâm của Hoa Kỳ có chứa hoạt chất gọi là ginsenosides có thể hoạt động như estrogen. Nếu trong bất kỳ tình trạng tồi tệ nào khi tiếp xúc với estrogen, hãy đừng sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ có chứa ginsenosides. Tuy nhiên, một số chiết xuất nhân sâm của Hoa Kỳ đã loại bỏ ginsenosides (Cold-fX, Afexa Life Science, Canada). Các chất chiết xuất từ ​​nhân sâm Hoa Kỳ không còn chứa ginsenosides hoặc chỉ chứa một nồng độ ginsenoside thấp dường như không hoạt động như estrogen.

Khó ngủ (mất ngủ): Nhân sâm Hoa Kỳ liều cao có liên quan đến chứng mất ngủ. Nếu bị chứng khó ngủ, hãy sử dụng nhân sâm Mỹ một cách thận trọng.

Tâm thần phân liệt (một chứng rối loạn tâm thần): Nhân sâm Hoa Kỳ ở liều lượng cao có liên quan đến vấn đề giấc ngủ và kích động ở những người bị tâm thần phân liệt. Cẩn thận khi sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ cho người bị tâm thần phân liệt.

Phẫu thuật: Nhân sâm Mỹ có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể can thiệp vào việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau phẫu thuật. Hãy ngừng dùng nhân sâm Hoa Kỳ ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

0 comments:

Post a Comment

To order by full barrells, please contact:

Name

Email *

Message *

Video